HỘI THI "BÉ KHỎE BÉ TÀI NĂNG" CẤP TRƯỜNG

Đăng lúc: 00:00:00 01/10/2025 (GMT+7)

Nhằm tạo cơ hội cho trẻ được vui chơi, giao lưu, phát huy năng khiếu, sở trường, góp phần phát triển toàn diện về đức - trí - thể - mỹ. Hội thi " BÉ KHỎE - BÉ TÀI NĂNG" cấp trường năm học 2023-2024 diễn ra 1 buổi sáng ngày 19/01/2024. Dự hội thi có bà Bùi Thị Thủy chi hội trưởng hội phụ huynh, bà Vi Thị Kim Dung chi hội phó hội phụ huynh cùng Ban giám hiệu nhà trường và các cô giáo  về dự.
ảnh toàn trường.jpg

cô ngọc phát biểu.jpg

- Khai mạc buổi lễ Cô Nguyễn Thị Ngọc Hiệu trưởng trường MN Cẩm Lương lên khai mạc giới thiệu đại biểu về dự.
quỳnh.jpg
Cô Phạm Thị Quỳnh - PHT nhà trường thông qua thể lệ hội thi, nội dung thi và cơ cấu giải thưởng

Chị Xuyên pb.jpg
Cô Phạm Thị Xuyên lên thông qua quyết định thành lập ban giám khảo
- Tham dự hội thi “Bé khoẻ - Bé tài năng” cấp trường năm học 2023-2024 thu hút sự tham gia của của 42 bé đến từ các lớp mẫu giáo trong Trường MN Cẩm Lương. Nội dung thi gồm 3 phần:
1. Trò chơi vận động (5 phút)
- Đối với MG 5-6 tuổi: Bắt và ném bóng với người đối diện; kẹp bóng qua đường ziczac và mang bóng về đích.
- Đối với trẻ 4-5 tuổi: Ném vòng cổ chai.
- Đối với trẻ MG 3-4: Bò theo đường hẹp có mang vật (túi cát) trên lưng.
- Giải thưởng: 3 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba, 1 giải KK.
2. Bài tập phát triển chung (3 – 5 phút)
Các đội thể hiện một bài tập phát triển chung trong lĩnh vực phát triển thể
chất phù hợp với lứa tuổi mầm non.
- Giải thưởng: 3 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba, 1 giải KK.
3. Chủ đề của bé (7 – 10 phút)
- Đối với MG 5-6 tuổi: Cả đội lựa chọn và thuyết trình về nội dung chủ đề chương trình GDMN phù hợp với độ tuổi (có đạo cụ minh họa) .
- Đối với trẻ 4-5 tuổi: Đóng kịch theo nội dung 1 câu chuyện đơn giản trong
chương trình GDMN phù hợp với độ tuổi (có đạo cụ minh họa) .
- Đối với trẻ MG 3-4 tuổi và nhà trẻ: Trẻ thể hiện 1 bài thơ trong chương
trình GDMN phù hợp với độ tuổi (có thể hiện cử chỉ điệu bộ và đạo cụ minh họa).

kẹp bóng lớp lớn.jpg
Kẹp bóng qua đường ziczac của khối lớn
ném vòng cổ chai.jpg
Ném vòng cổ chai của khối nhỡ
lớp bé bò.jpg
Bò qua đường hẹp có mang vật trên lưng khối bé
btptc lớn b.jpg

btptc lớn a.jpg
Bài tập phát triển chung khối lớn
btptc lớp nhỡ.jpg
btptc nhỡ b.jpg
BTPTC khối nhỡ
trẻ mgbé B.jpg

btptc bé b.jpg
BTPTC Khối bé
thuyết trình lớn b.jpg
Thuyết trình theo chủ đề khới lớn
kịch nhỡ a.jpg
Màn tiểu phẩm khối nhỡ
tho béa.jpg
Thể hiện thơ khối bé
- Qua các phần thi, các bé đã thể hiện các tố chất vận động, nhanh nhẹn, bền bỉ, khéo léo. Đặc biệt các bé đã thể hiện xuất sắc các phần thi với sự mạnh dạn, tự tin, tích cực tham gia vào các hoạt động. Đây cũng là cơ hội khơi dậy lòng say mê sáng tạo, lòng yêu nghề mến trẻ của các cô giáo trường mầm non Cẩm Lương. Qua đó cũng thu hút được sự quan tâm của các ban ngành, đoàn thể và các tổ chức xã hội, sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh.
Qua tiết mục hội thi cho thấy các lớp xây dựng được tiết mục phong phú, đa dạng, có sự đầu tư về dàn dựng, về trang phục và âm nhạc tạo ra được sự bất ngờ lớn cho Ban Giám khảo và người xem.

giám khảo.jpg
ban giám khảo
cổ vũ.jpg

cáccô cổ vũ.jpg
Sự cổ vũ nhiệt tình của các các bậc phụ và các cô giáo
- Sau 1 buổi sáng làm việc khẩn trương công bằng, nghiêm túc, khách quan của Ban tổ chức, Ban giám khảo. Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã trao giải Nhất cho lớp Mẫu giáo nhỡ A; 01 giải Nhì thuộc về lớp Mẫu giáo 5 tuổi B; 01 giải Ba dành cho lớp Mẫu giáo Lớn A, và 3 giải khuyến khích dành cho lớp Mg nhỡ A, lớp MG bé A, lớp MG bé B.
giải nhất.jpg
Cô Nguyễn Thị Ngọc hiệu trưởng nhà trường lên trao giải nhất cho các bạn lớp nhỡ B
giải nhì.jpg
Cô Phạm Thị Quỳnh - PHT trao giải nhì cho các bạn lớp Lớn B
giải 3.jpg

Cô Phạm Thị Xuyên - PHT lên trao giải 3 cho lớp MG lớn A
giải kk.jpg
Bà Phạm Thị Thủy chi hội trưởng hội phụ huynh lên trao giải KK cho 3 lớp.